Tản nhiệt quạt

Tản nhiệt quạt là một hình thức tản nhiệt cưỡng bức sử dụng các quạt nhỏ để lưu chuyển một luồng không khí từ phía sau của quạt đến phía trước chúng nhằm tản nhiệt cho các thiết bị. Đây là một bộ phận quan trọng và cần thiết để làm giảm nhiệt độ của máy tính xách tay trong trường hợp quạt tích hợp sẵn của laptop không đủ công suất làm mát hoặc do hỏng hóc không hoạt động được.

Ảnh sưu tầm

Các thiết bị sau trong máy tính có thể sử dụng tản nhiệt quạt:

  • CPU
  • Ổ cứng
  • Card đồ hoạ
  • Nguồn máy tính
  • Chipset cầu bắc
  • Chipset cầu nam
  • Vỏ máy tính...

Công dụng của tản nhiệt quạt

  • Giúp tản nhiệt cho laptop: Khi sử dụng laptop trong một thời gian lâu trong một buổi, nhiệt độ của chiếc máy sẽ bị nóng lên rất nhiều. Nếu để tình trạng này diễn ra nhiều lần, dần dần laptop sẽ bị giảm hiệu suất làm việc và tuổi thọ cũng có nguy cơ bị ảnh hưởng. Do đó khi sử dụng thêm bộ tản nhiệt laptop, máy tính của bạn sẽ được “giải nhiệt” ngay tức thì và bản thân bạn cũng sẽ thoải mái hơn khi sử dụng laptop mà không bận tâm về nhiệt độ tỏa ra.
  • Gia tăng hiệu suất GPU và CPU: Quạt máy tính sẽ giúp cho thiết bị tăng tốc lên khá nhiều. Máy tính xách tay thường sử dụng hệ thống quạt tích hợp sẵn liên kết với bộ tản nhiệt của Bộ xử lý đồ họa (GPU) và Bộ xử lý trung tâm (CPU) - hai phần tử tạo ra nhiệt độ nhiều nhất trong máy. Khi chạy, các tác vụ nặng, đồ họa cao sẽ ra sinh ra nhiệt năng cao gây giật, treo đơ do quá tải nhiệt. Vì thế khi sử dụng thêm tản nhiệt quạt, luồng khí nóng bên trong máy sẽ được lưu thông nhanh chóng và tỏa đều ra ngoài làm ổn định hiệu suất làm việc. Do đó, máy tính sẽ được an toàn trước nguy cơ nguy hại do nhiệt như chai pin, hỏng ổ cứng, card đồ họa,…

Ảnh sưu tầm

Lợi ích khi sử dụng tản nhiệt bằng nhôm

Bề mặt của vật liệu hợp kim nhôm có thể được chế tạo bằng một lớp màng oxit mềm dày, có khả năng chống ăn mòn cao, tuổi thọ dài. Cường độ và độ cứng cụ thể của hợp kim nhôm cao hơn nhiều so với vật liệu đồng, gang và thép.

Ngay cả trong trường hợp độ dày nhỏ hơn, tản nhiệt nhôm chịu được áp lực cao, lực uốn, lực kéo và lực tác động trong quá trình chuyển lắp ráp và ứng dụng. Tản nhiệt nhôm đùn ép này có trọng lượng nhẹ và dễ dàng lắp ráp và chuyển giao.

Ảnh sưu tầm

Tại sao bạn nên chọn sản phẩm nhôm KIMSEN?

 Chất lượng cao: Sản phẩm kiểm định chặt chẽ, đạt chuẩn trong nước và quốc tế như: QCVN 16:2017/ BXD, TCVN 330:2004, JIS H4100:2015, EN 755-9:2016.

Tiến độ sản xuất: Tiến độ sản xuất nhanh & kịp thời.

 Dịch vụ giá trị gia tăng: Gia công và xử lý bề mặt sản phẩm; bọc tem nhãn khách hàng; giao hàng tận nơi...

 Tư vấn kỹ thuật: Với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, KIMSEN tự tin mang tới những giải pháp kỹ thuật tối ưu cho khách hàng.

Ưu điểm của tản nhiệt nhôm KIMSEN

- Khả năng dẫn nhiệt tốt

- Vật liệu nhẹ

- Chống ăn mòn

- Phi từ tính, không cản trở việc truyền tín hiệu của thiết bị

- Nhiều kiểu dáng và màu sắc

- Tính thẩm mỹ cao

KIMSEN tự tin đáp ứng được các yêu cầu đa dạng của khách hàng, mang đến cho khách hàng sự hài lòng với những sản phẩm chất lượng cao.

Để được tư vấn cụ thể về sản xuất & gia công các loại nhôm tản nhiệt (Heat sinks) của KIMSEN, quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline 098.280.0060 hoặc email info@kimsen.vn