Phun Cát

Với tốc độ ngày càng phát triển của nền công nghiệp, các phương pháp xử lý bề mặt bằng thủ công dần bị thay thế. Thay vào đó các kỹ thuật như phun cát kim loại được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi tính hiệu quả của nó.

phun cát kim loạiẢnh sưu tầm

Phương pháp phun cát kim loại là gì?

Phun cát kim loại là phương pháp làm sạch, đánh bóng hoặc tạo nhám cho bề mặt kim loại bằng cách phun các hạt cát với tốc độ cao lên bề mặt vật phẩm.

Nguyên lý phun cát kim loại

Để thực hiện kỹ thuật này, người ta sử dụng các loại máy phun cát hiện đại thân thiện với môi trường. Nguyên lý hoạt động của máy phun cát là sử dụng khí nén để tạo nên dòng hạt mài, thông qua súng phun cát, tác động trực tiếp lên bề mặt vật phẩm.

Bề mặt nhôm được làm sạch bụi và bẩn, đồng thời các vết xước cũng được loại bỏ một cách hiệu quả bằng phương pháp phun cát do các hạt mài được đẩy tới với một tốc độ cao qua miệng ống phun sẽ tác động lên bề mặt để làm sạch gỉ và các chất bẩn dính trên nó. Bề mặt kim loại sẽ bị mài mòn không đáng kể và không gây ảnh hưởng tới cấu trúc sản phẩm.

Lợi ích khi sử dụng phương pháp phun cát

  • Phương pháp phun cát làm sạch bề mặt mang lại hiệu quả làm sạch vượt trội so với các phương pháp làm sạch truyền thống như: làm sạch bằng bàn chải sắt, sử dụng đĩa mài, sử dụng hóa chất…

  • Nâng cao độ bám dính của các lớp mạ, sơn hoặc các lớp khác sau đó
  • Tạo độ nhám hoặc đánh bóng cho bề mặt sản phẩm
  • Thời gian làm sạch nhanh chóng, tiết kiệm nhân công, tiết kiệm chi phí, làm sạch mọi ngóc ngách của sản phẩm, dễ vận hành, không bụi, môi trường phun làm sạch thông thoáng…

KIMSEN với hệ thống máy phun cát hiện đại cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tự tin mang đến những sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu đa dạng của khách hàng.

KIMSEN đã trang bị dây chuyền thiết bị hiện đại, quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt cùng đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm cho ra đời các sản phẩm chất lượng cao mang tiêu chuẩn quốc tế như JIS H4100:2015, EN 755-9:2016.

Hệ thống máy phun cát hiện đại KIMSENHệ thống máy phun cát hiện đại KIMSEN

Máy phun cát tại KIMSEN được trang bị hệ thống thu hồi và xử lý bụi triệt để luôn đảm bảo thân thiện với môi trường. Do vậy, quá trình phun cát luôn thông thoáng, không thải bụi ra ngoài môi trường. Ngoài ra đối với sản phẩm nhôm sau khi phun cát còn được mạ anode, giúp tăng độ bền, tính thẩm mỹ cho sản phẩm...

Sản phẩm phun cát kim loạiSản phẩm nhôm sau khi phun cát sẽ được xử lý Anode

>> Xem thêm các Dịch vụ xử lý bề mặt khác của KIMSEN

Để được tư vấn cụ thể, quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline 098 280 0060 hoặc email info@kimsen.vn