Những công trình kiến trúc lắp đặt pin mặt trời nổi tiếng thế giới

16/12/2020 09:11
Chia sẻ:

1. Cơ sở Năng lượng Trung tâm của Đại học Stanford

Với cấu trúc che khuất cơ sở hạ tầng hạng nặng bằng các tấm chắn kim loại và một giàn che bóng râm là một mảng năng lượng mặt trời cung cấp năng lượng cho toàn bộ tòa nhà, hệ thống bao gồm một trạm khai thác năng lượng mặt trời với hơn 150.000 tấm quang điện hiệu suất cao.

2.Trường Kathleen Grimm tại Sandy Ground - Mỹ

Ngôi trường thân thiện với môi trường nhất của Thành phố New York nằm trên Đảo Staten. Được thiết kế bởi SOM, trường Kathleen Grimm là cơ sở không có điện mạng lưới đầu tiên của thành phố nhờ vào các tấm pin quang điện trên mái nhà và mặt tiền phía nam.  

3. Trường Quốc tế Copenhagen- Đan Mạch

Sau khi hoàn thành vào năm 2017, Trường Quốc tế Copenhagen ở Đan Mạch có mặt tiền năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới. Hơn 12.000 tấm pin mặt trời, được tích hợp trực tiếp vào cấu trúc và kính của tòa nhà, đã đáp ứng một nửa nhu cầu năng lượng của trường học (khoảng 300 megawatt/giờ mỗi năm). Các tấm pin mặt trời được thiết kế có màu xanh lá nhờ vào công nghệ sản xuất trong đó bổ sung các tinh thể vào bề mặt kính để tạo ra màu sắc. Màu xanh lá cây giúp phản chiếu những thay đổi về ánh sáng đồng thời mang lại mặt tiền đẹp mắt cho ngôi trường này.

4.Trụ sở của Apple - Mỹ

Trụ sở mới tuyệt đẹp trị giá 5 tỷ USD của Apple ở Cupertino, California, được mệnh danh là "Tàu vũ trụ"," Gã khổng lồ công nghệ " đã tận dụng diện tích phần mái siêu rộng của mình để lắp đặt hàng nghìn tấm pin mặt trời với công suất ước tính khoảng 16 megawatt.

5. Sân vận động năng lượng mặt trời ở Kaohsiung tại Taiwan

Với phần mái được lợp bằng những tấm pin năng lượng mặt trời, sân vận động Kaohsiung nổi bật với kiến trúc uốn lượn như một con rồng khổng lồ nhưng cũng rất thân thiện chào đón các vận động viên và khán giả. TĐược thiết kế bởi Toyo Ito, công trình có sức chứa 50.000 người này vận hành với 100% lượng điện từ 8.844 tấm pin mặt trời, đủ sức cung cấp điện năng thắp sáng 3.300 bóng đèn cùng hai màn hình cực lớn. 

6.The Endesa Pavilion - Barcelona

Với ý tưởng thiết kế đầy mới mẻ và sáng tạo, Viện Kiến trúc tiên tiến Catalonia đã thiết kế mặt tiền góc cạnh của trung tâm triển lãm Endesa là những hình tam giác để tối đa hóa hiệu suất của các  những tấm pin mặt trời. Những góc tam giác gắn pin mặt trời này có kích thước khác nhau và có thể được điều chỉnh tùy thuộc vào hướng của mặt trời.

7.Hoa năng lượng mặt trời - Mỹ

Kiến trúc cảnh quan tuyệt đẹp này được xây dựng trong một khu công nghiệp cũ ở Austin, Texas; được tạo thành từ 15 tấm pin quang điện có thể hấp thụ ánh sáng mặt trời để tạo ra một nguồn điện sạch ổn định, đồng thời cũng trở thành bóng râm che mát. Hoa điện mặt trời hấp thu năng lượng trong ngày để cung cấp năng lượng cho các đèn LED màu xanh thắp sáng vào ban đêm.

* Nguồn: fastcompany.com