KIMSEN tham dự hội thảo "Nâng cao năng lực cạnh tranh ngành Công nghiệp hỗ trợ trong bối cảnh đa dạng hóa chuỗi cung ứng" của Đại sứ quán Thụy Điển

05/11/2020 14:16
Chia sẻ:
Chiều ngày 27/10 tại khách sạn Hotel Du Parc Hanoi, đại diện KIMSEN cùng đông đảo đại diện các doanh nghiệp Thụy Điển hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, các tổ chức tài chính Thụy Điển và các doanh nghiệp Việt Nam đã tham dự Hội thảo “Nâng cao năng lực cạnh tranh của các ngành công nghiệp hỗ trợ trong bối cảnh đa dạng hóa chuỗi cung ứng”.

Đại sứ Thụy Điển Ann Måwe bày tỏ: "Việt Nam thu hút sự chú ý của các chuyên gia, nhà lãnh đạo DN trên toàn thế giới" (Ảnh sưu tầm)

Hội thảo do Đại sứ quán Thụy Điển tổ chức nhằm tạo kết nối các doanh nghiệp và tổ chức của Thụy Điển cũng như các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất ở Việt Nam, tạo khả năng hợp tác giữa các doanh nghiệp của hai nước trong lĩnh vực này. Hội thảo có sự tham gia của Bà Ann Måwe, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam, ông Björn Savlid, Tham tán Thương mại Thụy Điển tại Việt Nam, cùng đại diện các cơ quan chính phủ và các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp hỗ trợ.

Việt Nam đang đứng trước cơ hội rất lớn để trở thành “Trung tâm sản xuất tiếp theo của châu Á”. Để hiện thực hóa viễn cảnh này, điều cốt lõi là phải phát triển một ngành công nghiệp phụ trợ bền vững, bằng cách tăng tính cạnh tranh của sản phẩm cũng như nâng cao hiệu quả của quy trình sản xuất. Về lĩnh vực này, Thụy Điển có nhiều kinh nghiệm và sẵn sàng hỗ trợ để Việt Nam được trang bị tốt nhất nhằm tiến tới nền công nghiệp 4.0, đồng thời nắm bắt các cơ hội mà chuyển dịch chuỗi cung ứng và EVFTA mang lại. 

Ông Björn Savlid, Tham tán Thương mại Thụy Điển tại Việt Nam phát biểu tại hội thảo (Ảnh sưu tầm)

Hội thảo đã nêu bật các giải pháp tiên tiến của Thụy Điển trong lĩnh vực sản xuất, tập trung thảo luận về phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ bền vững bằng cách tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm, cũng như nâng cao hiệu quả của dây chuyền sản xuất. Bên cạnh đó, hội thảo cũng thảo luận về cách các doanh nghiệp Thụy Điển có thể hỗ trợ về mặt công nghệ và cũng như tài chính, để Việt Nam được trang bị tốt nhất khi tiếp cận với nền công nghiệp 4.0, đồng thời nắm bắt các cơ hội mà EVFTA và sự chuyển dịch chuỗi cung ứng mang lại.

Trong khuôn khổ Hội thảo cũng diễn ra một buổi trưng bày các giải pháp của Thụy Điển, như Hệ thống truyền lực của ABB và thiết bị đo lường của Hexagon (Ảnh sưu tầm)

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam Ann Måwe cho biết, Việt Nam đang có cơ hội đặc biệt để củng cố vị thế của mình như một lựa chọn sản xuất thay thế hàng đầu. Tuy nhiên, Việt Nam đang phải đối mặt với những thách thức lớn hơn - đó là tăng giá trị gia tăng trong chuỗi cung ứng, thay vì chỉ tăng giá trị thương mại một cách đơn thuần.

Các đại diện doanh nghiệp Việt Nam chia sẻ tại hội thảo (Ảnh sưu tầm)

Cũng tại Hội thảo, các doanh nghiệp Việt Nam đã chia sẻ về tầm nhìn và thách thức của công ty họ trong thời đại đa dạng hóa chuỗi cung ứng, tạo ra những cơ hội hợp tác. Đối với nhà điều hành doanh nghiệp đến từ cả hai quốc gia, hội thảo cung cấp một nền tảng tuyệt vời để trao đổi ý tưởng và quan điểm cũng như chia sẻ các thực tiễn để hai bên cùng có lợi. Mục tiêu của Hội thảo cũng là tăng cường hợp tác giữa các công ty Thụy Điển và Việt Nam, đồng thời nêu bật tiềm năng tích cực của các sản phẩm, giải pháp, giá trị đạo đức, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) của Thụy Điển, đặc biệt là đối với Việt Nam.

Đại diện KIMSEN, Bà Trần Phương Lan - Trưởng phòng Marketing & Nhân sự - giới thiệu về KIMSEN và phát biểu tại hội thảo

Với tinh thần chủ động tích cực cùng sự chuẩn bị kỹ càng, phần giới thiệu của đại diện KIMSEN đã tạo được ấn tượng tốt đẹp và nhận được đánh giá cao từ các đại biểu tại hội thảo. Và hy vọng rằng, những kiến thức & kinh nghiệm được chia sẻ trong buổi hội thảo sẽ giúp KIMSEN Aluminum nắm bắt các cơ hội mà EVFTA và sự chuyển dịch chuỗi cung ứng mang lại, từ đó giúp gia tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm, cũng như nâng cao hiệu quả của dây chuyền sản xuất.